Tuyển tập 60 mẩu truyện tình | Marc Chernoff

60 mẩu truyện nhỏ khiến bạn mỉm cười

Tác giả: Marc Chernoff

Nguồn: http://www.marcandangel.com/2011/11/20/60-tiny-love-stories-to-make-you-smile/

Sau đây là tuyển tập 60 mẩu truyện tình đã được gửi về trang web thứ hai của chúng tôi, Makes Me Think. Những mẩu truyện này không chỉ khiến chúng tôi suy nghĩ mà còn làm chúng tôi thấy ấm lòng và mỉm cười. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy như chúng tôi khi đọc chúng.


 1. Hôm nay, ông tôi, người đã 75 tuổi và mắc bệnh đục nhân mắt khiến ông bị mù lòa gần 15 năm trời, đã nói với tôi rằng, “Bà là người phụ nữ đẹp nhất trên đời phải không cháu?”. Tôi khựng một lát và nói, “Phải ạ. Chắc ông nhớ việc ngắm vẻ đẹp của bà mỗi ngày lắm nhỉ.” “Bé con,” ông tôi nói, “Ông vẫn ngắm bà mỗi ngày đó thôi. Thậm chí ông còn thấy được nhiều hơn so với thời ông bà còn trẻ.”

 2. Hôm nay, tôi dắt tay con gái mình vào lễ đường. Mười năm trước tôi đã kéo một cậu bé 14 tuổi ra khỏi chiếc SUV của người mẹ. Chiếc xe bị nhấn chìm trong biển lửa sau một tai nạn nghiêm trọng. Ban đầu, bác sĩ nói rằng thằng bé sẽ không bao giờ đi được nữa. Con gái tôi đến thăm viện cùng tôi vài lần. Sau đó con bé tự đi thăm cậu bé ấy. Ngày hôm nay, tôi chứng kiến thằng bé bất chấp khó khăn và mỉm cười rạng rỡ. Thằng bé đang đứng bằng chính đôi chân của nó ở chỗ đền thờ thánh khi trao nhẫn cho con gái tôi.
 3. Hôm nay, tôi đi bộ đến cửa văn phòng (tôi là người bán hoa) vào lúc 7 giờ sáng và bất ngờ thấy một anh lính đứng đợi ngoài cửa. Anh ấy đang trên đường đến sân bay để đến Afghanistan trong một năm. Anh nói, “Bình thường tôi sẽ tặng cho vợ một bó hoa mỗi thứ Sáu và tôi không muốn cô ấy buồn khi tôi vắng nhà.” Sau đó, anh đặt giao hoa vào 52 buổi chiều thứ Sáu tới văn phòng làm việc của vợ và yêu cầu tôi giao mỗi tuần một bó cho tới khi anh trở lại. Tôi giảm giá 50% cho anh ấy bởi một cử chỉ nhỏ ngọt ngào như thế khiến tôi thấy ngày thật đẹp.
 4. Hôm nay, tôi kể cho đứa cháu 18 tuổi của mình rằng thời trung học, chẳng ai mời tôi đi dự dạ hội cả, vậy nên tôi cũng chẳng đi. Buổi tối hôm đó, thằng bé xuất hiện trước cửa nhà tôi, diện bộ tuxedo và đưa tôi đến buổi dạ hội làm bạn nhảy của nó.
 5. Hôm nay, khi cô ấy tỉnh dậy sau 11 tháng hôn mê, cô đã hôn tôi và nói rằng, “Cảm ơn anh vì đã ở đây bên em, kể em nghe những câu chuyện thật đẹp, và không bao giờ từ bỏ em… Và vâng, em sẽ cưới anh.”
 6. Hôm nay, vào buổi trưa, khi tôi đang ngồi trên ghế công viên ăn một chiếc bánh sandwich, một cặp đôi lớn tuổi đỗ xe dưới một gốc cây sồi gần đó. Họ hạ cửa sổ xe xuống và bật nhạc jazz trên radio. Rồi người đàn ông bước ra khỏi xe, đi vòng qua đầu xe và mở cửa cho người phụ nữ ngồi ở vị trí kế bên, nắm lấy tay bà và giúp bà ra khỏi chỗ ngồi, từng bước dẫn bà đi cách xe khoảng 3m và họ chậm rãi khiêu vũ dưới gốc cây sồi trong nửa tiếng.
 7. Hôm nay, tôi đã phẫu thuật cho một bé gái. Cô bé cần nhóm máu O-. Chúng tôi không còn túi máu loại đó nữa, nhưng cậu anh trai sinh đôi của cô bé mang nhóm máu O-. Tôi giải thích với cậu bé rằng đó là vấn đề sống còn. Cậu bé ngồi lặng thin một chút, và rồi chạy lại tạm biệt bố mẹ. Tôi chẳng nghĩ gì nhiều lúc đó mãi cho tới khi chúng tôi lấy máu của cậu và cậu bé hỏi, “Vậy khi nào cháu sẽ chết ạ?” Cậu bé nghĩ mình đang cho em mình mạng sống. May mắn thay, cả hai đứa bé đều ổn.
 8. Hôm nay, bố tôi là người bố tuyệt vời nhất mà tôi từng có. Ông cực kì thương mẹ (luôn làm mẹ cười), ông có mặt ở mọi trận đấu bóng đá của tôi kể từ khi tôi 5 tuổi (Giờ tôi 17 tuổi rồi), và ông chu cấp cho gia đình bằng đồng lương của một quản đốc xây dựng. Sáng nay, khi tôi lục hộp đồ nghề của bố để tìm cái kìm, tôi tìm thấy một tờ giấy hơi bẩn, bị xếp lại ở dưới đáy. Đó là tờ nhật ký cũ của bố tôi được viết chính xác vào một tháng trước ngày tôi được sinh ra. Tờ giấy viết, “Tôi 18 tuổi, là một kẻ nghiện rựơu mới rớt đại học, từng tự hại bản thân, từng là nạn nhân của một cuộc bạo hành trẻ con với tiền sự trộm cắp. Và tháng sau, “ông bố teen” sẽ được thêm vào danh sách đó. Nhưng tôi thề rằng tôi sẽ sắp xếp mọi thứ ổn thỏa cho đứa con gái bé bỏng của mình. Tôi sẽ trở thành một người bố mà tôi chưa từng có.” Tôi không biết ông đã làm thế nào, nhưng ông đã thành công.
 9. Hôm nay, đứa con trai 8 tuổi của tôi đã ôm tôi và nói, “Mẹ là người mẹ tuyệt vời nhất thế giới!” Tôi mỉm cười và nhạo con, “Làm sao mà con biết được? Con đã gặp hết mọi người mẹ trên thế giới này đâu.” Thằng bé ôm chặt tôi hơn và nói, “Con gặp rồi chứ bộ. Mẹ là thế giới của con đó.”
 10. Hôm nay, tôi gặp một bệnh nhân lớn tuổi đang mắc căn bệnh Alzheimer nặng. Ông cụ không còn nhớ nổi tên của mình, và ông thường quên ông đang ở đâu và ông vừa nói gì mấy phút trước. Nhưng bằng phép màu nhiệm nào đó (có lẽ là phép màu của tình yêu), ông vẫn nhớ vợ mình là ai, ai là người mỗi sáng xuất hiện và ở với ông vài tiếng đồng hồ. Ông thường chào bà rằng, “Chào Kate xinh đẹp của anh.”
 11. Hôm nay, cô chó Labrador (loại chó săn mồi) 21 tuổi của tôi không còn đứng lên được nữa, không còn thấy, không còn nghe, hay còn đủ sức để sủa. Nhưng việc đó không thể ngăn cô chó vẫy đuôi với tôi mỗi khi tôi bước vào phòng.
 12. Hôm nay là kỉ niệm 10 năm ngày cưới của chúng tôi, nhưng kể từ khi hai vợ chồng tôi thất nghiệp, chúng tôi đồng ý là không tặng nhau quà cho nhau nữa. Sáng nay khi tôi thức dậy, chồng tôi đã dậy từ lâu rồi. Tôi bước xuống lầu và thấy một dàn hoa dại rực rỡ được bày khắp nhà. Tổng thể có khoảng 400 bông và anh ấy chẳng phải chi một đồng nào.
 13. Hôm nay, người bạn trai thời trung học mà tôi nghĩ sẽ không bao giờ gặp lại nữa đã cho tôi thấy tấm ảnh chụp hai đứa. Anh đã cất tấm hình đó trong chiếc nón lính khi anh ở nước ngoài 8 năm qua.
 14. Hôm nay, người bà 88 tuổi cùng với con mèo 17 tuổi của bà đều mù. Chú chó dẫn đường của bà tôi dẫn bà đi khắp căn nhà, và điều đó hoàn toàn bình thường. Nhưng dạo gần đây, chú còn dẫn theo cô mèo nữa. Khi cô mèo meo một tiếng, chú sẽ đi tới và dụi người vào cô mèo, và nó sẽ theo sát chú đến chỗ ăn, chỗ ị, tới cuối nhà để nghỉ,…
 15. Hôm nay, khi tôi đang ở trong bếp, tôi hốt hoảng nhìn thấy đứa con 2 tuổi của mình trượt chân và ngã đầu xuống hồ bơi. Nhưng trước khi tôi kịp chạy đến, chú chó săn mồi trong nhà, Rex, đã chạy ùa tới, gặm lấy cổ áo con bé và kéo con bé vào chỗ nước cạn mà con bé có thể đứng được.
 16. Hôm nay, anh trai tôi đã hiến tủy xương cho tôi 16 lần để chữa ung thư cho tôi. Anh trao đổi trực tiếp với bác sĩ của tôi và thực hiện hiến tủy mà không buồn hỏi ý kiến hay báo cho tôi biết. Và hôm nay bác sĩ báo với tôi rằng việc trị liệu đang tiến triển tốt. “Các tế bào ung thư đã được giảm thiểu đáng kể vài tháng qua.”
 17. Hôm nay, khi tôi lái xe về nhà với ông, ông đột nhiên quay đầu xe lại và nói, “Ông quên mua hoa cho bà rồi. Để ông xuống mua ở cửa hàng bán hoa cuối góc đường. Tí là xong liền ấy mà.” “Hôm nay là ngày gì đặc biệt mà ông phải mua hoa cho bà thế? Tôi hỏi. “Hôm nay chẳng có gì đặc biệt hết”, ông nói. “Mỗi ngày đều đặc biệt. Bà cháu thích hoa lắm. Hoa làm bà cười.”
 18. Hôm nay, tôi đọc lại lá thư tuyệt mệnh mà tôi viết vào một buổi chiều ngày 2 tháng 9 năm 1996 khoảng hai phút trước khi bạn gái tôi xuất hiện trước cửa và nói rằng, “Em có thai rồi.” Đột nhiên tôi cảm thấy mình có lí do để sống. Và con gái tôi, bây giờ đã gần 15 tuổi, còn có thêm 2 đứa em trai. Đôi lúc tôi sẽ đọc lại lá thư tuyệt mệnh đó để nhắc nhở bản thân phải biết ơn, biết ơn vì tôi có cơ hội làm lại cuộc đời và tình yêu.
 19. Hôm nay, và mỗi ngày trong vòng hai tháng qua kể từ khi tôi trở lại trường với vết sẹo bỏng trên mặt sau khi nhập viện gần một tháng để chữa trị vết thương sau vụ cháy nhà, một bông haa được dán vào tủ đồ của tôi khi tôi đến trường vào buổi sáng. Tôi chẳng biết ai là người đã đến sớm và để những bông hoa hồng ở đó. Tôi thậm chí còn đến sớm vài lần để tìm người ấy, nhưng lần nào bông hoa cũng đã có sẵn ở đấy.
 20. Hôm nay là kỉ niệm 10 năm bố tôi mất. Khi tôi còn nhỏ, ông từng hát ru cho tôi ngủ. Khi tôi 18 tuổi, lúc ông đang nghỉ ngơi trên giường bệnh và chống lại căn bệnh ung thư, vai trò được đảo ngược và tôi hát ru cho ông ấy. Kể từ ấy, tôi chẳng còn nghe giai điệu đó nữa, cho đến tối hôm qua. Chồng chưa cưới của tôi và tôi quay sang nhìn nhau khi nằm trên giường và anh ấy bắt đầu ngâm nga cho tôi nghe bài hát ấy. Mẹ anh ấy từng hát ru bài hát ấy khi anh còn nhỏ.
 21. Hôm nay, người phụ nữ mà phải xóa hộp thư thoại của mình đăng ký vào lớp thủ ngữ của tôi. Chồng của cô ấy, bốn đứa con, hai người chị, một người anh cùng bố mẹ và mười hai người bạn thân của cô đều đăng ký vào cùng một lớp để họ có thể trao đổi với cô sau khi cô mất đi khả năng nói.
 22. Hôm nay, cậu con trai 11 tuổi của tôi nói thủ ngữ lưu loát vì bạn nối khố của con, Josh, bị điếc. Tôi chứng kiến tình bạn chân thành của chúng phát triển và trưởng thành theo thời gian.
 23. Hôm nay, vì chứng bệnh đãng trí tuổi già và Alzheimer, ông tôi thường không nhớ bà là ai khi ông thức dậy vào sáng sớm. Vào một năm trước khi ông mới bị như vậy, bà đã khá buồn nhưng về sau bà hoàn toàn thông cảm cho tình trạng của ông. Thực ra mỗi ngày bà còn chơi một trò chơi, đó là cố gắng khiến ông cầu hôn bà một lần nữa trước bữa tối. Chẳng lần nào bà không thành công.
 24. Hôm nay, bố tôi đã qua đời ở tuổi 92 vì tuổi già. Tôi nhìn thấy ông yên nghỉ trên chiếc ghế ngả trong phòng ngủ. Trên đùi ông đặt bố bức ảnh chụp hình mẹ khổ 8×10 mặt ngửa lên. Bà đã qua đời 10 năm trước. Bà là tình yêu của đời ông, và rõ ràng là điều cuối cùng ông muốn nhìn thấy trước khi ông mất đi.
 25. Hôm nay, tôi tự hào là mẹ của đứa con trai bị mù 17 tuổi. Mặc dù con trai tôi sinh ra không nhìn thấy ánh sáng của thế giới này, điều đó không ngăn thằng bé trở thành một học sinh giỏi, một nghệ sĩ guitar (ban nhạc của thằng bé đã hơn 25,000 lượt download cho album đầu tay), và một người bạn trai rất yêu thương cô bạn gái lâu năm, Valerie. Mới hôm nay thôi, em gái của thằng bé đã hỏi anh mình rằng anh thích điều gì ở chị Valerie, và thằng bé nói, “Mọi thứ. Chị ấy rất đẹp.”
 26. Hôm nay, tôi đã phục vụ một cặp đôi lớn tuổi. Ánh mắt mà họ trao cho nhau … bạn có thể thấy là họ đang yêu. Khi người chồng nói rằng họ đang ăn mừng lễ kỉ niệm ngày cưới của mình, tôi cười và nói, “Để cháu đoán nhé. Hai người đã ở bên nhau lâu lắm rồi.” Họ cười phá lên và người vợ nói, “Không đâu, thật ra thì hôm nay là kỉ niệm 5 năm ngày cưới của chúng ta. Chúng ta đều sống lâu hơn bạn đời của mình và rồi trời thiên vị cho chúng ta thêm một cơ hội yêu và được yêu.”
 27. Hôm nay, bố tôi tìm thấy em gái của tôi còn sống khi nó bị trói trong một chuồng bò. Con bé bị bắt cóc ở gần thành phố Mexico khoảng 5 tháng trước. Chính quyền đã ngưng tìm con bé vài tuần sau đó. Mẹ tôi và tôi an táng cho con bé. Chúng tôi tổ chức tang lễ cho con bé vào tháng trước. Tất cả thành viên trong gia đình và bạn bè đều tham dự tang lễ trừ bố tôi. Ông cứ mãi đi tìm con bé. Ông nói ông “yêu con bé quá nhiều để thôi tìm kiếm nó.” Và giờ đây, con bé đã về nhà mà ông thì không bao giờ về nữa.
 28. Hôm nay, hai cậu bạn năm cuối ở trường tôi công khai họ quen nhau. Họ bị sỉ nhục mỗi ngày trong hai năm qua, nhưng họ vẫn tiếp tục nắm chặt tay nhau trên hành lang. Dẫu có bị đe dọa và bị khóa cửa tủ, họ vẫn xuất hiện ở dạ hội tối nay trong bộ tuxedo đôi. Tôi chứng kiến họ khiêu vũ, khóe môi mỉm cười rạng rỡ mặc cho ai ghét thì ghét.
 29. Hôm nay, chị gái và tôi gặp tai nạn giao thông. Chị gái tôi là Quý cô Nổi tiếng trong trường, chị ấy biết tất cả mọi người. Còn tôi thì hướng nội hơn một chút, tôi chỉ chơi với hai cô bạn khác. Chị tôi ngay lập tức đăng bình luận trên Facebook về tai nạn của chúng tôi. Và trong khi mọi người bạn của chị tôi đều bình luận, hai người bạn của tôi xuất hiện tại hiện trường vụ tai nạn trước khi các trợ y xuất hiện.
 30. Hôm nay, chồng chưa cưới của tôi trở về nhà sau nghĩa vụ hải quân. Hôm qua anh ấy chỉ là bạn trai tôi thôi, hoặc do tôi nghĩ thế. Khoảng một năm trước, anh ấy gửi cho tôi một gói hàng. Anh ấy nói rằng tôi không được mở ra cho tới khi anh ấy trở về nhà hai tuần sau. Nhưng rồi hai tuần của anh ấy trở thành 11 tháng. Hôm nay, khi anh ấy trở về, anh bảo tôi mở gói hàng ra, và khi tôi lôi chiếc nhẫn ra khỏi hộp, anh ấy quỳ một chân xuống.
 31. Hôm nay, Sean, cậu con trai 12 tuổi của tôi, và tôi vào viện dưỡng lão cùng nhau sau vài tháng. Bình thường tôi sẽ đến thăm mẹ một mình. Bà đang mắc căn bệnh Alzheimer. Khi chúng tôi đi vào hàng lang, cô y tá nói, “Chào con, Sean!” và cho chúng tôi vào thăm. Tôi hỏi thằng bé, “Sao cổ biết tên con vậy?”. “Dạ, khi nào con đi học về thì con ghé qua chào Bà một tiếng,” thằng bé đáp. Vậy mà tôi chẳng biết gì hết.
 32. Hôm nay, tôi phát hiện ra một tờ giấy viết tay cũ của mẹ tôi thời bà còn là học sinh năm cuối trung học. Trên tờ giấy là danh sách những phẩm chất mà bà hy vọng bạn trai sau này của bà sẽ có. Danh sách cơ bản mô tả bố tôi, người mà bà chẳng gặp mãi tới khi bà 27 tuổi.
 33. Hôm nay, tôi chung nhóm thí nghiệm hóa với một trong những cô gái xinh đẹp (và nổi tiếng) nhất trường kể từ đầu năm học. Và mặc dù tôi sẽ không bao giờ có can đảm nói chuyện với cô ấy, cô ấy hoàn toàn rất gần gũi và dễ mến. Chúng tôi ở trong phòng thí nghiệm trò chuyện, cười đùa và đạt điểm A (cô ấy cũng rất thông minh), và chỉ mới đây thôi chúng tôi mới bắt đầu nói ngoài chuyện học. Tuần trước tôi nghe nói rằng cô không có bạn nhảy cho buổi khiêu vũ homecoming, tôi cực kì muốn mời cô ấy làm bạn nhảy, nhưng lần nào cũng sợ sệt. Rồi chiều hôm nay, vào giữa trưa, cô ấy chạy lại chỗ tôi và hỏi tôi rằng tôi có thể mời cô ấy làm bạn nhảy không. Vậy nên tôi đã mời cô ấy, và cô ấy hôn nhẹ lên má tôi và nói, “Được thôi!”
 34. Hôm nay là kỉ niệm ngày cưới lần thứ 10 của chúng tôi, vợ tôi đưa tôi một lá thư tuyệt mệnh cô ấy viết khi mình 22 tuổi, chính xác vào ngày chúng tôi gặp nhau. Và cô ấy nói, “Bao nhiêu năm qua em đã muốn anh biết em đã khờ dại và bất ổn thế nào khi chúng ta mới gặp nhau. Nhưng mặc dù anh chẳng biết, anh đã cứu em. Cảm ơn anh.”
 35. Hôm nay, ông tôi giữ một bức ảnh cũ, thẳm thớm chụp cảnh ông bà cười đùa với nhau tại một bữa tiệc nào đó vào những năm 1960 trên chiếc tủ đầu giường của ông. Bà đã qua đời vì căn bệnh ung thư vào năm 1999 khi tôi 7 tuổi. Buổi tối hôm đó khi tôi ở nhà ông, ông bắt gặp tôi nhìn chằm chằm vào bức ảnh. Ông bước lại gần tôi, ôm tôi từ đằng sau và nói rằng, “Nhớ nhé, chỉ vì thứ gì đó không kéo dài mãi mãi, không có nghĩa nó không đáng để con quan tâm.”
 36. Hôm nay, tôi ngồi xuống bên cạnh hai cô con gái 4 và 6 tuổi của mình để giải thích cho chúng rằng chúng tôi phải chuyển ra khỏi căn nhà 4 phòng ngủ và chuyển đến ở một căn hộ 2 phòng ngủ trong một quãng thời gian cho tới khi tôi có thể tìm được một công việc có lương khá khẩm hơn. Hai cô con gái nhìn nhau một lát rồi đứa con nhỏ út quay sang tôi và hỏi, “Chúng ta đều chuyển nhà cùng nhau phải không mẹ?” Tôi đáp, “Ừa con,” “Ồ, vậy thì có phải chuyện gì to tát đâu”, con bé nói.
 37. Hôm nay, tôi đã gặp người phụ nữ xinh đẹp nhất trên máy bay. Tôi cho rằng mình sẽ không gặp được cô ấy nữa sau khi chúng tôi cho nhau cách liên lạc, nên tôi đã nói với cô ấy rằng cô thật đẹp. Cô nhìn tôi nở một nụ cười chân thành nhất và nói, “10 năm rồi tôi chưa nghe ai khen tôi như thế đấy.” Hóa ra cả hai chúng tôi đều ở độ tuổi tam tuần, chưa từng kết hôn, chưa có con cái, và chúng tôi sống cách nhau có khoảng 8 km thôi. Chủ nhật tuần tới chúng tôi sẽ có một buổi hẹn hò sau khi chúng tôi trở về nhà.
 38. Hôm nay, tôi là mẹ của hai con và bà của 4 đứa cháu. Ở tuổi 17, tôi mang song thai. Khi bạn trai tôi và bạn bè phát hiện ra rằng tôi sẽ không bỏ chúng, họ quay lưng với tôi. Nhưng tôi vẫn kiên trì tiếp tục, vừa làm việc toàn thời gian vừa học trên trường, tốt nghiệp trung học và đại học, và gặp một chàng trai học trong một các lớp của tôi, người yêu các con của tôi như con ruột của mình trong 50 năm qua.
 39. Hôm nay, vào sinh nhật lần thứ 29 của mình, tôi trở về nhà từ đợt nghĩa vụ hải quân lần thứ 4 và cuối cùng của mình. Cô gái nhỏ sống kế bên nhà bố mẹ tôi (bây giờ thì chẳng còn nhỏ nữa, cô ấy 22 tuổi rồi) đón tôi tại cửa sân bay cùng với một bông hồng, một chai vodka tôi yêu thích, và rủ tôi hẹn hò.
 40. Hôm nay, con gái tôi chấp nhận lời cầu hôn của bạn trai nó. Thằng bé lớn hơn nó 3 tuổi. Hai đứa bắt đầu hẹn hò khi con bé 14 và thằng bé 17 tuổi. Tôi không thích sự cách biệt tuổi tác khi chúng còn nhỏ. Khi thằng bé lên 18 tuổi một tuần trước khi con tôi lên 15, chồng tôi khăng khăng muốn chúng chia tay. Chúng vẫn làm bạn, nhưng tiếp tục hẹn hò với người khác. Giờ đây khi một đứa 24 và một đứa 27, tôi chưa bao giờ thấy hai người nào yêu nhau như thế.
 41. Hôm nay, sau khi tôi nghe nói mẹ phải nghỉ làm ở nhà vì bị cúm, tôi ghé qua Wal-Mart trên đường đi học về để mua cho mẹ vài lon súp. Tôi vô tình gặp bố đang đứng xếp hàng ở quầy tính tiền. Ông mua 5 lon súp, NyQuil (thuốc trị cảm), khăn giấy, băng vệ sinh, 4 đĩa DVD phim lãng mạn hài và một bó hoa. Bố tôi làm tôi cảm thấy vui và khiến tôi suy nghĩ.
 42. Hôm nay, tôi đang ngồi ngoài ban công của khách sạn và ngắm một cặp đôi đang dạo bước ngoài biển ở đằng xa. Từ ngôn ngữ hình thể của họ, tôi có thể biết được rằng họ đang cười đùa và tận hưởng thời gian bên nhau. Khi họ đến gần hơn, tôi nhận ra đó là bố mẹ của mình. Họ suýt ly hôn vào 8 năm trước.
 43. Hôm nay, tôi chỉ 17 tuổi, nhưng tôi đã quen bạn trai, Jake, được 3 năm, và đêm qua là lần đầu tiên chúng tôi dành cả đêm ở bên nhau. Chúng tôi chưa bao giờ “làm”, và đêm qua cũng không. Thay vào đó, chúng tôi nướng bánh, xem hai bộ phim hài, cười giỡn, chơi Xbox và ôm nhau ngủ. Mặc dù bố mẹ tôi đã cảnh báo cho tôi nhưng anh ấy chẳng làm gì cả, anh vẫn là một người đàn ông lịch thiệp và người bạn thân nhất của tôi.
 44. Hôm nay, khi tôi gõ vào một bên của xe lăn và nói với chồng rằng, “Anh là lí do duy nhất em muốn thoát khỏi cái máy kì cục này,” anh hôn lên trán tôi và nói, “Vợ yêu, anh còn không nhìn thấy cái xe đó.”
 45. Hôm nay, ông bà tôi mất vì tuổi già, cách nhau chỉ một tiếng. Họ đều ở độ tuổi 90, và đã kết hôn 72 năm.
 46. Hôm nay, bố tôi đến thăm tôi lần đầu tiên sau 6 tháng tôi nói với ông rằng mình gay. Khi tôi mở cửa, tôi thấy đôi mắt ông ngập nước và ông ôm chầm lấy tôi và nói, “Bố xin lỗi con, Jason. Bố thương con nhiều lắm.”
 47. Hôm nay, từ đầu tiên mà cô em gái bé nhỏ mắc bệnh tự kỷ của tôi nói khi nó 6 tuổi đó là tên tôi.
 48. Hôm nay, gần 15 năm kể từ khi ông tôi qua đời, bà tái hôn ở tuổi 72. Và vì tôi chỉ 17 tuổi, tôi chưa bao giờ thấy bà hạnh phúc như thế trong đời. Tình yêu của hai người ở độ tuổi đó thật đáng ngưỡng mộ. Nó làm tôi nghĩ rằng chẳng bao giờ là quá muộn để yêu.
 49. Hôm nay, tại một câu lạc bộ jazz ở San Francisco, tôi nhìn thấy một người đàn ông và một phụ nữ đang uống bia cùng nhau. Người phụ nữ dáng người nhỏ nhắn và người đàn ông hẳn phải cao cỡ 180cm. Sau đó khi đêm tới, họ dắt nhau ra sàn nhảy. Người đàn ông khụy gối xuống để họ có thể khiêu vũ chậm cùng nhau. Họ khiêu vũ suốt cả đêm thâu.
 50. Hôm nay, khi tôi đang ngủ, con gái tôi gọi tôi tỉnh dậy. Tôi đang ngủ trên chiếc ghế sofa trong phòng bệnh của con bé. Tôi mở mắt, nhìn thấy nụ cười tươi tắn của con bé. Con gái tôi đã hôn mê 98 ngày.
 51. Hôm nay, chính xác 10 năm trước vào thời điểm này, tôi đã dừng xe tại giao lộ và một chiếc xe hơi đâm tôi từ phía sau. Người lái xe là một sinh viên trường đại học Florida như tôi. Anh ấy thân thiện và tỏ ra hối lỗi. Trong lúc đợi cảnh sát và xe tải kéo xe tới, chúng tôi tranh thủ trò chuyện và bắt đầu cười đùa về đủ loại chuyện trên đời. Rồi chúng tôi trao đổi số điện thoại cho nhau và tất cả những gì đã xảy ra là quá khứ. Chúng tôi vừa mới ăn mừng kỉ niệm ngày cưới lần thứ 8.
 52. Hôm nay, tôi làm việc tại một quán cà phê khi một cặp gay bước vào tay trong tay. Và bạn đoán đúng rồi đó, người ta bắt đầu dòm ngó. Rồi một cô gái trẻ bàn kế bên hỏi mẹ vì sao hai người đàn ông lại nắm tay. Mẹ cô bé trả lời, “Vì họ yêu nhau con à.”
 53. Hôm nay, sau hai năm chia cắt, vợ cũ và tôi cuối cùng dàn xếp khác biệt và hẹn nhau ăn tối. Chúng tôi cười đùa và trò chuyện trong gần 4 tiếng. Rồi chỉ khi cô ấy sắp rời đi, cô mới đưa tôi một phong bì lớn. Trong đó có 20 lá thư tình mà cô đã viết cho tôi trong 2 năm qua. Trên phong bì có dán một tờ note ghi rằng, “Những lá thư em quá bướng bỉnh không chịu gửi.”
 54. Hôm nay, tôi bị tai nạn, để lại trên trán một vết thương dài và sâu. Bác sĩ băng đầu tôi và nói rằng tôi phải băng bó trong một tuần. Tôi ghét mang băng trên đầu. Hai phút sau, em trai bước vào phòng tôi đầu cũng băng vài vòng. Mẹ tôi nói thằng bé cứ khăng khăng là nó không muốn tôi cảm thấy một mình.
 55. Hôm nay, mẹ tôi qua đời sau một thời gian dài vật vã với căn bệnh ung thư. Bạn thân của tôi sống cách đây 2000 dặm và gọi điện để an ủi tôi. Khi nói chuyện điện thoại, cậu đã hỏi tôi rằng, “Cậu sẽ làm gì nếu tớ xuất hiện trước cửa nhà cậu và cho cậu một cái ôm chặt nhất thế giới này?”, tôi đáp, “Chắc chắn tớ sẽ rất vui.” Và sau đó, cậu ấy bấm chuông cửa nhà tôi.
 56. Hôm nay, khi người ông 91 tuổi của tôi (ông từng là bác sĩ quân y, anh hùng chiến tranh, và chủ doanh nghiệp thành công) nghỉ ngơi trên giường bệnh, tôi hỏi ông thành tựu lớn nhất đời ông là gì. Ông quay đầu lại, nắm lấy tay bà, nhìn vào mắt bà và nói, “Đó là cùng bà già đi.”
 57. Hôm nay, khi tôi nhìn ông bà tôi, năm nay 75 tuổi, ngốc nghếch và cười giỡn với nhau trong bếp, tôi cảm thấy mình vừa nhìn thấy tình yêu đích thực thế nào. Hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ tìm thấy nó.
 58. Hôm nay, chính xác từng giờ, vào 20 năm trước, tôi đã mạo hiểm tính mạng mình cứu một phụ nữ đang đuối nước ở con thác ghềnh ở sông Colorado. Và đó là cách tôi gặp vợ của mình – tình yêu của đời tôi.
 59. Hôm nay, vào kỉ niệm ngày cưới lần thứ 50 của tôi, vợ tôi mỉm cười nhìn tôi và nói, “Ước chi em đã gặp anh sớm hơn.”
 60. Hôm nay, một người bạn mù của tôi đã giải thích cho tôi một cách sống động bạn gái mới của cậu đẹp như thế nào.

 

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.